Bài này sẽ hỗ trợ bạn xác định vùng bất động sản để đầu tư/ chiến lược đầu tư. Đi sâu vào pháp lý (sổ/thổ cư..) sẽ được nghiên cứu ở loạt bài tiếp theo.

Bất động sản tăng giá do đâu?

Rất nhiều người tìm hiểu nguyên nhân tại sao bất động sản tăng giá. Mấu chốt bất động sản tăng giá là có dòng tiền đổ vào vùng đất đó. Vậy nên tìm hiểu vì sao dòng tiền lại đổ vào vùng đất đó mới là điều ta cần tìm hiểu. Đơn giản nhất, bạn hãy đứng góc độ của một nhà đầu tư để quyết định có nên rót tiền vào một bất động sản hay không. Khi nhiều nhà đầu tư thấy khả năng sinh lời tốt và quyết định đầu tư thì chính những dòng tiền này giúp bất động sản tăng giá – khi cầu vượt cung.

Sự chuyển dịch trong hành vi đầu tư

Rất quan trọng, là một nhà đầu tư bạn phải theo thị trường và cảm nhận được dòng tiền. Khi cảm nhận được dòng tiền đang chuyển dịch đi đâu, bạn có thể đi trước đón đầu hoặc lướt sóng cùng dòng tiền.

Bạn sẽ hỏi làm sao có cảm nhận dòng tiền. Câu trả lời là bạn phải thực sự tham gia vào thị trường, phải mua bán bất động sản thì mới cảm nhận được sức nóng của thị trường. Việc mua bán nhanh hay chậm, ngâm vốn…sẽ mách bảo cho bạn vùng nào đang và sẽ đóng băng, vùng nào sẽ là lựa chọn tiếp theo.

T5/2019 Tôi là một nhà đầu tư thị trường nhà phố, tôi mua mua bán bán. Nhưng hiện tại, phải mất rất nhiều thời gian để tôi có thể bán ra một căn nhà, tôi thấy người gọi mua cho tôi ít hẳn, tôi thấy môi giới chuyển nghề, tôi thấy các căn nhà gần gần giống nhà tôi đang có vẻ dễ kiếm, thậm chí ngon hơn…tôi thấy các nhà đầu tư bạn tôi ai cũng than ngắn thở dài và đang tìm thị trường khác…

Đấy, các câu trên sẽ mách bảo bạn xu thế dòng tiền. Dòng tiền sẽ tìm về hướng mới với những bất động sản ít vốn như đất nền ở một nơi xa trung tâm như đất nền Xuyên Mộc Bà rịa Vũng Tàu, Phan Thiết, Cần Thơ…nơi mà chuẩn bị ăn theo cơ sở hạ tầng.

Thêm nữa bạn cần biết hành vi mua bất động sản của người sử dụng cuối. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng xu thế cuộc sống chất lượng với cảnh quan thiên nhiên, qui hoạch bài bản là chọn lựa của người dùng và lớp trẻ cũng hình thành quan niệm sống chất lượng, tăng cường du lịch tránh xa thành phố tấp nập. Cũng chính những biến chuyển này mà gần đây bất động sản nghỉ dưỡng luôn được chú ý, được tìm kiếm đầu tư để ở, để kinh doanh nghỉ dưỡng.

Túi tiền/ khoảng đầu tư chấp nhận của một nhà đầu tư thông thường.

Nhà đầu tư vốn 5-10 tỷ thường tập trung vào các dự án của các tên tuổi lớn, vị trí vàng đối diện biển….để tương lai có thể ở hoặc cho thuê lại làm dịch vụ nghỉ dưỡng: biệt thực đơn lập, song lập…

Còn các nhà đầu tư thông thường chiếm phần đông hiện sẽ chấp nhận đầu tư một bất động sản tầm 2 tỷ đồng. Mức 2 tỷ đồng hiện đang được xem là khoảng tích trữ mà một nhà đầu tư bình thường có thể huy động được. Chính vì thế nhắm vào khoảng giá này thì có thể giúp bạn mua nhanh bán nhanh bất động sản.

Thuốc Viagra bất động sản

Có thể tôi chưa nghe đến vùng đất đó nhưng tin chính sách như làm đường, làm cầu, làm hạ tầng…hoặc hàng chục dự án lớn “rò rỉ” thông tin sẽ được triển khai tại vùng đất đó sẽ thôi thúc tôi bỏ tiền vào đó bởi vì tôi nắm được rằng yếu tố tương lai của vùng đất đó là tốt, bất động sản sẽ tăng giá, bởi vì nhiều người khác cũng nắm được thông tin như tôi và họ cũng sẽ nhảy vào đầu tư. Những thông tin dự án chính là liều thuốc kích thích, kích cầu. Nếu xác định lướt sóng, hãy nhảy NGAY vào khi giai đoạn “rò rỉ” hoặc NGAY khi có tin và sau đó bán ra ngay theo kế hoạch đã xác định ban đầu. Đó là lúc dễ mua bán nhất.

Chim lợn, đồn thổi, thêu dệt lan tỏa dự án.

Các chủ đầu tư lớn đã đầu tư mua đất lớn khi sơ khai, khi thông tin qui hoạch còn kín. Chủ đầu tư là những người đi trước thời đại, họ đã thu gom và nằm im từ thuở…ta còn thơ! Khi tin ra thì là lúc chủ đầu tư này bung hàng. Nhưng thông tin dự án nếu dựa vào các chủ đầu tư này thì không đủ sức, phải dựa vào lực lượng môi giới (môi giới tự do, môi giới công ty) để lan tỏa để tạo ra sức nóng. Cứ mỗi môi giới góp một tiếng, sử dụng mạng lưới của mình thì chẳng bao lâu ai cũng sẽ biết, nó như đa cấp vậy. Không phải tự nhiên mà bán bất động sản người ta tuyển môi giới rất rất rất đông.

Dòng tiền thông minh

Là một nhà đầu tư, tôi muốn tiền mình phải sinh lời. Đơn giản là việc tôi mua giá này và bán lại được giá khác, giá sau cao hơn giá trước theo mức chấp nhận của tôi. Vùng bất động sản ấm lên là nơi dễ thấy nhất việc có thể sang tay bất động sản để kiếm lời.

Đơn giản là vậy, bạn có thể lướt sóng, bạn có thể đầu tư dài hạn và cũng chỉ bạn biết – bạn đo được độ hot thực sự của bất động sản ấy. Bạn cần phải nhớ và nhắc nhở lúc đầu bạn xác định mua là: lướt sóng hay dài hạn để có quyết định đúng đắn.

Hiện tại rất nhiều chủ đầu từ sẵn sàng đưa rước bạn đi xem đất miễn phí. Bạn có thể tham quan đất và bắt đầu cảm nhận giao dịch. Bạn có thể tham khảo nhiều lô đất nền tại Bình Châu, Bưng Riềng, Phước Thuận…Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu đang được bán tại www.nhadat-vungtau.com

MBCC 5/2019

Xem thêm một số đất nền tại Bình Châu, Bưng Riềng, Phước Thuận – Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu >>>: www.nhadat-vungtau.com

Tin dự án Bà Rịa Vũng Tàu từ hàng loạt báo: LÝ DO VÌ SAO SỐT NÓNG!

(1) 16 dự án trọng điểm đang kêu gọi đầu tư tại Bà Rịa

https://vietnambiz.vn/danh-sach-16-du-an-trong-diem-ba-ria-vung-tau-dang-keu-goi-dau-tu-121030.htm

(2) Hồ Tràm, Bình Châu – Xu hướng du lịch giới trẻ Sài Gòn

https://cafeland.vn/tin-tuc/xu-huong-du-lich-ngan-ngay-tao-da-cho-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-cat-canh-79838.html

(3) Suối nước nóng Bình Châu đã được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn cầu

https://cafeland.vn/xu-huong/5-suoi-khoang-nong-nhat-dinh-phai-den-o-viet-nam-79977.html

(4) Có cả tuyến xe buýt ra đến La gi – Bình Thuận luôn. Lộ trình buôn đất của các nhà đầu tư càng thuận tiện hơn bao giờ hết

http://vungtau.tintuc.vn/tin-tuc/lo-trinh-xe-buyt-ba-ria-vung-tau-moi-nhat.html

(5) Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư một số dự án lớn tại Bà Rịa Vũng Tàu

http://m.cafef.vn/tap-doan-flc-de-xuat-dau-tu-mot-so-du-an-quy-mo-lon-tai-ba-ria-vung-tau-20190518101616531.chn

(6) Dự án sân bay dân dụng tại gần khu vực Hồ Tràm

https://vnexpress.net/thoi-su/hon-4-000-ty-dong-xay-san-bay-o-ba-ria-vung-tau-3807551.html

0918001839